[Ngoại truyện] Tứ đại mãnh tướng Ngụy

Phần 1: Quách Gia

Năm 195, thế lực Ngụy quốc đứng đầu là Tào thừa tướng nắm giữ nhiều quyền lực, võ và văn thần. Tiêu biểu trong đó là các võ tướng như Từ Hoảng, Tào Nhân, Hứa Chử, các văn thần như Tuân Vực, Quách Gia,... Tào Tháo lệnh cho các tướng sĩ chinh phạt nhiều nơi, trong đó có Lữ Bố ở thành Từ Châu.

Dưới thế lực hùng mạnh của Lữ Bố, các tướng sĩ Ngụy đã rất khó khăn. Tào Nhân thì đấu với Trương Liêu suốt ba ngày ba đêm dài chưa phân thắng bại. Còn về phần Lữ Bố thì được văn thần Quách Gia đưa ra kế sách tiêu diệt. Tuy nhiên, Lữ Bố xuất kĩ vô song làm điêu lụi hết quân Quách Gia, kế hoạch bị phá vỡ, Quách Gia phải dùng tạm kế đánh lâu dài, hô phong hoán vũ, triệu tập sấm sét đánh vào quân Lữ Bố làm quân địch hoãn loạn. Nhưng do binh lính quá ít nên không thể thắng được, suốt mấy ngày đêm dài, quân sĩ mệt mỏi, hai bên ra lệnh rút quân về.


Trương Liêu đấu với Tào Nhân


Lữ Bố vô song

Đêm hôm đó, Quách Gia cùng các binh sĩ mệt mỏi, chán nản nên đã ăn hết 2500 chiếc bánh bao, 1000 đùi gà và tu hết cả 200 bình rượu. Sáng hôm sau, toàn thân Quách Gia tỏa ra một ánh hào quang rực rỡ và cảm thấy toàn thân sỡ hữu một sức mạnh vô địch với khả năng triệu tập thiên lôi tấn công mạnh khủng khiếp vào quân địch và khóa chặt lại không cho cử động. Quách Gia đã sẵn sàng cho trận tái chiến với Lữ Bố.

Còn về phần Lữ Bố, lính mạnh mà không giết được địch, Lữ Bố điên tiết lên, trút giận lên binh sĩ, khiến tinh thần binh sĩ giảm sút. Vốn là một võ thần dưới trướng Lữ Bố, nhưng Trương Liêu lại bộc lộ trí thông minh hơn người, ông cảm thấy bất an về trận chiến sắp tới, nên đã khuyên Lữ Bố bỏ cuộc, rút quân chờ thời cơ phục thù. Lữ Bố đang tức, nghe vậy càng giận hơn, rút thanh Phượng Thiên Kích chém Trương Liêu nhưng rồi nhanh như cắt, Trương Liêu nhảy lên ngựa chạy về phía bản doanh Tào Tháo quy hàng.

Ngày hôm sau, quân Quách Gia tấn công ầm ầm như vũ bão, chớp đánh liên tục, quân Lữ Bố đã mất tinh thần nay lại càng bần rối hơn, thất bại nhanh chóng. Lữ Bố thì vẫn ngoan cố, rồi vào một giây sơ hở, Lữ Bố bị các quân sĩ mà mình ngược đãi bắt lại, nộp cho Quách Gia, Tào Tháo. Thấy Trương Liêu đứng bên hàng ngũ tướng sĩ của Tào Tháo, Lữ Bố tức lắm, gồng mình làm bật tung dây thừng trói, lao vào giết Liêu. Quách Gia nhanh tay hạ Xích Lôi xuống, chém đứt đầu Lữ Bố.

Phần 2: Trương Liêu

Ít lâu sau khi giao chiến với Lữ Bố, quân Thục với Gia Cát Lượng tấn công Tào Tháo, các tướng sĩ Quách Gia, Từ Hoảng, Trương Liêu ra chống đỡ. Tiếc rằng, quân Thục của Lưu Bị có vị thái y nổi tiếng Hoa Đà, trị thương nhanh chóng cho quân Gia Cát Lượng nên hai bên bất phân thắng bại.


Hoa Đà trị thương cho quân Lượng

Tào Tháo hạ lệnh đem quân chinh phạt Ngô quốc, để lại Quách Gia và Từ Hoảng thủ thành chống đỡ quân Lượng. Trận đấu với Ngô Quốc không quá khó khăn trắc trở, Hứa Chử, Trương Liêu, Hạ Hầu Đôn và Tào Nhân được Tuân Vực hiến kế nên nhanh chóng tách lẻ các tướng địch Chu Du, Tôn Sách, Chu Thái, Cam Ninh và đánh bại quân địch, giành chiên thắng vẻ vang. Trong đó, Trương Liêu đã lập công nhiều nhất. Các tướng sĩ lập buổi tiệc ăn mừng chiến thắng, trong bữa tiệc đó Trương Liêu ăn hết hơn 2400 bánh bao, 960 đùi gà và uống 192 bình rượu. Rồi quân của Liêu tiếp tục đi chinh phạt các nơi khác, lập thành tích anh dũng. Dần dần, Trương Liêu mạnh mẽ hơn xưa với võ nghệ phi thường, kèm với bộ óc trời ban, quân Trương Liêu trở nên mạnh khủng khiếp khiến ai ai khiếp sợ.

Quay lại chuyện Gia Cát Lượng, Lưu Bị đã cử thêm Quan Vũ và Triệu Vân tới giúp sức. Quan Vũ trong tay thanh Thanh Long Yển Nguyệt chém giết binh sĩ Tào Tháo như chớp, Triệu Vân thì cùng với kị binh của mình quét sạch quân Tào trên đường đi qua. Tình hình nguy cấp, Trương Liêu, Hứa Chử, Tào Nhân về giúp sức. Sau ngày trời chiến đấu ác liệt, thương binh của Từ Hoảng chống chọi lại kị binh hùng dũng của Triệu Vân, hai bên tổn thất vô kể, Hứa Chử giao đấu với Quan Vũ suốt cả vài canh giờ, bực mình vứt bỏ áo giáp, lưng trần đánh giặc nhưng vẫn chưa thể chiến thắng, rốt cuộc Tào Tháo và Lưu Bị phải tạm hòa hoãn, củng cố lực lượng.

- Cứ thế này ta không thể thắng, bên địch có Hoa Đà thái y, cứu sống các binh sĩ địch lại hết - Tào Tháo buồn bã than thở.

- Thừa tướng không cần lo - Trương Liêu đáp - Hạ thần sẽ xử lý việc này ngay bây giờ.

Nói rồi Trương Liêu dẫn kị binh thần tốc đột kích vào doanh trại địch lúc các sĩ binh đang được chăm sóc chữa trị, thế là địch không thể hồi phục được. Thừa cơ thắng, Hạ Hầu Đôn và Tào Nhân tới giúp sức Liêu, quân Thục thua tan tác, Lưu Bị rút quân về. Kĩ hổ sát đã được hình thành từ đó.


Kĩ hổ sát của Trương Liêu

Phần 3: Tào Tháo

Quân Thục của Lưu Bị và quân Ngô của Tôn Quyền thất bại thảm hại dưới tay Tào Tháo, nên đã liên kết lại thành liên minh Tôn-Lưu chống lại Tào Tháo. Tuy nhiên, trước tình thế hỗn loạn như vậy, Tào Tháo đã coi thường, lỏng lẻo việc quân, chủ quan vì đã thắng lần trước. Kết quả là trận Xích Bích đã diễn ra.

Đêm hôm đó, trời nghe theo thỉnh cầu của Lượng, hạ gió Đông. Nắm lấy thời cơ, Chu Du ra lệnh phóng hỏa, lửa mượn gió hóa thành các con rồng đỏ rực bay về quân Tào Tháo cuốn và đốt thuyền Ngụy vỡ tan. Quân lính thì hốt hoảng, chết như rạ, các tướng quân ra sức trấn an lòng binh sĩ nhưng sao có thể chống lại các con rồng lửa kia. Tiếp tới là các xe thuốc nổ lần lượt lao vào nổ banh các đội lính tinh nhuệ, quân Tào tổn thất hơn nửa. Sau màn mở đầu kết thúc, các tướng Ngô và Thục như Chu Thái, Tôn Sách, Thái Sử Từ, Cam Ninh, Trương Phi, Quan Vũ,... lao vào đánh bật quân Ngụy. Như dế đá xe, Tào Tháo cùng binh sĩ chỉ biết cầm cự và tìm cách mở đường máu chạy thoát. Các tướng Từ Hoảng, Trương Liêu, Hứa Chử, Điển Vi ra sức chống lại quân địch càn quét. Nhưng khó khăn sao, tình thế cứ như một đánh mười, à không như đánh một trăm chứ đùa.

Từ Hoảng thả chiến ngưu chống phá lại, nhưng chiến ngưu Từ Hoảng vốn bao đời nay kị nước nên cũng đành bó tay. Quan Vũ cầm thanh Yển Nguyệt chém Từ Hoảng, Từ Hoảng né được nhưng lại bị đá rớt xuống sông trôi dạt đi đâu, không tìm thấy được. Trương Liêu và Hạ Hầu Uyên áp lưng vào nhau cùng chiến đấu nhưng vẫn bị Tôn Sách chém bị thương, may mà vẫn thoát chết. Tào Tháo và binh sĩ mở được lối chạy thoát. Tôn Quyền ra lệnh xả mưa tên truy sát địch, Điển Vi lao lên hóa thân thành tấm khiên, đỡ tên cho Tào Tháo thoát chết.


Điển Vi hứng tên cho Tào Tháo

Chứng kiến cảnh các binh sĩ và tướng của mình ngã xuống, Tào Tháo đã tỉnh ngộ, hối hận vì hành động kiêu căng ngạo mạn của mình. Tào Tháo đứng dậy, xuất kiếm đưa hiệu lệnh, xuất kĩ Kiêu Hùng, đột nhiên, toàn thân các binh sĩ rực sáng lên, hồi phục lại một phần sức mạnh, khiến quân địch phải khiếp sợ. Do quân địch quá đông đảo, nên lính và tướng Ngụy chỉ còn cách chống đỡ, rút chạy về Phàn Thành.

Phần 4: Từ Hoảng

Sau đại bại ở Xích Bích, Từ Hoảng bị ngã xuống sông, theo dòng nước đưa tới vùng đất lạ. Nước sông trong vắt, lại có vị của rượu, rất thơm. Cảnh thiên nhiên hết mực tuyệt vời, có chim, có cá, có cây, có cỏ, và đặc biệt là có cả một đồng ruộng lúa mì chín vàng, tuy nhiên lại không có một bóng người. Từ Hoảng lấy các cây thuốc nghiền nhỏ, trị vết thương từ trận chiến. Thấy võ nghệ vẫn còn thấp kém, Từ Hoảng quyết định luyện tập ở đây. Được thiên nhiên ưu đãi, sáng lấy lúa mì hấp bánh bao, trưa vô rừng săn thú để còn ăn tươi, tối buồn buồn ra ngoài sông ngồi uống rượu mà ngắm trăng, ngắm cảnh. Chiến ngưu của Từ Hoảng uống rượu lâu ngày, rồi cũng quen, trở nên hung hăng, mạnh bạo hơn.

Tới một ngày, trời đổ bão to. Linh cảm chuyện chẳng lành, chợt nhớ ra còn Tào thừa tướng ở nhà mong chờ, có thể đang gặp nguy, Từ Hoảng vội quay về. Nhưng do bị trôi dạt tới đây, nên cũng không nhớ đường về, Từ Hoảng đành liều mình lên thuyền trôi theo sông, tùy mặc dòng nước, tùy mặc ông trời. Sóng to, gió lớn đánh chìm thuyền, Từ Hoảng thì ngất đi, cứ trôi, trôi mãi,...

Chuyện ở Phàn Thành, Lưu Bị dẫn quân đánh. Quân Thục cầm đầu là Quan Vũ quá mạnh nên làm lung lay tinh thần chiến đấu các anh em Ngụy quốc. Tào Nhân cố gắng động viên binh sĩ chiến đấu, cầm cự. Bỗng nhiên, trời lại đổ bão lớn, mưa tầm tã mấy ngày đêm, làm Phàn Thành ngập nước. 7 đạo quân của Vu Cấm, Bàng Đức tiếp viện bị nước ngập. Quan Vũ dùng chiến thuyền tấn công bao vây. Vu Cấm và các tướng sĩ không thể chống cự được nên đều bị bắt.


Chiến thuyền Quan Vũ

Quan Vũ tổng hợp lực lượng công thành lần cuối. Bỗng nhiên, từ xa, Từ Hoảng lao tới, điều binh trong thành ra chiến đấu. Võ nghệ cao cường, tài trí cũng hơn xưa, quân Hoảng hất bay địch nhanh chóng. Không những thế, Tào Tháo xuất kĩ Kiêu Hùng, khiến quân Hoảng như hổ mọc cánh. Được một lúc, Từ Hoảng bất thần xuống ngựa đọc lệnh "chém đầu Quan Vũ lĩnh thưởng" của Tào Tháo. Quan Vũ kinh ngạc không kịp chuẩn bị tinh thần chiến đấu, bị quân Tào đánh bại một trận, thua chạy. Nhưng từ đằng sau, cuồng ngưu của Từ Hoảng lao ra, xé nước, lao vào quân Thục. Đám tàn quân Thục bị đánh không còn mảnh giáp, thiệt hại nặng nề. Trương Liêu đem quân tới ứng cứu Phàn Thành nhưng tới nơi thì quân Ngụy đã ăn mừng rồi.


Cuồng Ngưu + Kiêu Hùng

Từ sau, nghe tới tứ đại anh hùng của Ngụy gồm: Quách Gia, Trương Liêu, Tào Tháo và Từ Hoảng là tinh thần binh sĩ run sợ, không dám ra nghênh chiến. Thục Ngô liên minh cũng không lại.

Chuyện được kể bởi TROLL WARLORD thành chủ tại Hỏa Long.

Code thưởng ngẫu nhiên:

3NLONIG-7E2D4-D3BAC-CAC95-623BB-APER

Giá trị code: 5.000.000 Bạc và 2.000.000 Chiến Công.

Bổn trang kính báo!