Đẳng cấp 100 của Khương Nhi thành chủ

Trong đợt Closed Beta vừa rồi, Ngọa Long có vinh dự được trò chuyện cùng một thành chủ đã đạt tới đẳng cấp 100RedTula. Hôm nay, trong không khí háo hức đón chờ Open Beta sắp diễn ra, Ngọa Long xin được giới thiệu gương mặt khác cũng đã đạt đến đẳng cấp 100 chính là Khương Nhi thành chủ.

Thành chính của Khương Nhi

Vượt 6 tầng tháp thí luyện

Ngọa Long: Bạn làm cách nào để đạt được đẳng cấp 100 trong thời gian ngắn như vậy?

Khương Nhi: Quản lý hiệu quả các tài nguyên trong game như vàng, bạc và lúa bằng cách tận dụng tất cả các chức năng có thể đem lại tài nguyên. Thời gian xây dựng có thể tích lũy trên 2 giờ vì vậy nên có chiến lược xây dựng hợp lý, chỉ nâng cấp các kiến trúc cần thiết, đặc biệt là Thành Chính, Phủ Sách Lược, Trại Huấn Luyện, Xưởng Đúc Tiền,… Cố gắng đạt cấp 60 càng nhanh càng tốt để có thể tham gia thi đấu hoặc trợ uy trong hoạt động Lôi đài, phần thưởng khá hấp dẫn.

Các phó bản đã vượt qua

Ngọa Long: Khi lựa chọn quốc gia, bạn đã lựa chọn Ngụy Thục hay Ngô? Tại sao?

Khương Nhi: Tướng Lĩnh mỗi quốc gia đều có những ưu điểm và khuyết điểm riêng nhưng nếu sử dụng chiến thuật và đội hình hợp lý sẽ không sợ thua kém với các quốc gia khác. Mình đã chọn phe Ngụy do yêu thích "gian hùng" Tào Tháo. Nếu bạn yêu thích các kỹ năng Mưu công và Chiến pháp mạnh mẽ ngay từ lúc bắt đầu chơi thì nên chọn quốc gia Ngô. Nếu bạn muốn trở thành "anh hùng chinh chiến" về sau thì nên chọn quốc gia Thục vì càng về sau Thục có nhiều tướng mạnh. Còn nếu bạn không quan tâm đến quốc gia nào thì nên chọn.. ngẫu nhiên vì sẽ được tặng Vàng.

Ngọa Long: Bạn thấy chức năng Tháp thí luyện của Ngọa Long có gì hấp dẫn?

Khương Nhi: Tháp Thí Luyện là một chức năng mới mẻ và hấp dẫn mình chưa gặp ở các webgame khác. Quân đội trong Tháp Thí Luyện cực mạnh nên vượt qua nó là một mục tiêu khá khó khăn mà bất kỳ người chơi nào cũng muốn đạt được. Đây là thước đo quan trọng dùng để đánh giá quân đội trong tay của bạn mạnh hay yếu. Ngoài ra đây cũng là nơi để bạn rèn luyện, nâng cao kỹ năng tác chiến như chọn lựa trận hình, chọn lựa tướng và loại quân… Lời khuyên cho các bạn muốn vượt tầng 1 Tháp Thí Luyện là cấp tướng khoảng 80 trở lên và trang bị cường hóa khoảng 40 trở lên. Một chức năng khá hay khác trong Tháp Thí Luyện là có thể dùng Uy danh hoặc Vàng để tăng cường sức chiến đấu của quân đội.

Ngọa Long: So với các loại game chiến thuật trên thị trường, Ngọa Long khác nhiều không?

Khương Nhi: So với các webgame chiến thuật trên thị trường thì Ngọa Long có 1 số điểm nhấn đáng chú ý như chất lượng đồ họa, sự cân bằng về quân đội và tướng lĩnh, cách chơi đơn giản dễ hiểu và không quá "hút máu". Một điểm đặc biệt khác ở Ngọa Long là bạn không cần "cày sức" để canh account thường xuyên do có chế độ bảo hộ khi bị tấn công. Bạn không phải lo lắng khi rời khỏi game để làm công việc mà lúc quay lại thành thị tan hoang trở về cấp 1 như các webgame khác. Tuy nhiên mình nghĩ game sẽ hay hơn nếu áp dụng tính chất ngũ hành trong chiến đấu và có thể thay đổi trận hình trước khi bị tấn công.

Tướng lĩnh

Ngọa Long: Sắp tới Open Beta, bạn sẽ khuyên các thành chủ khác điều gì để có thể phát triển đẳng cấp nhanh?

Khương Nhi: Ở giai đoạn đầu bạn không nên phung phí quân lệnh vào các cuộc chiến đấu giữa các người chơi. Ở đẳng cấp cao bạn có thể kiếm được Uy danh gấp nhiều lần so với một trận đánh cấp thấp. Hãy tập trung vào việc đi phó bản để có thể di chuyển qua thành cấp cao hơn và kiếm được các món đồ xịn. Đừng đầu tư bạc vào việc cường hóa trang bị xanh dương và xanh lá do hiệu quả tăng không nhiều và sẽ thay đổi thường xuyên, mình nghĩ cường hóa tối đa cấp 30 là hợp lý.

Xác định mục đích chơi của bạn là Lôi đài hay quân đội. Nếu bạn chọn hướng đi Lôi đài bạn phải quản lý tài nguyên tốt do phải đầu tư rất tốn kém vào việc Tuần tra nhưng nó sẽ đem lại nhiều phần thưởng hấp dẫn, đặc biệt là Vàng. Nếu bạn chọn hướng đi quân đội thì nên đầu tư vào chức năng Phái, bạn sẽ có được rất nhiều đồ xịn với tốn kém khá ít. Lúc trước mình tập trung vào Lôi đài trước và xây dựng quân đội sau.

Một điều bạn cần lưu ý là kinh doanh Lúa. Hãy mua đầy kho lúc giá thấp nhất và bán lúc giá cao nhất, một vốn bốn lời.

Ngọa Long: Bạn thích nhất điểm gì ở Ngọa Long?

Khương Nhi: Đồ họa đẹp, nhiều chức năng hấp dẫn. Chức năng Lôi đài và Tháp Thí Luyện luôn tạo mục tiêu để người chơi phấn đấu, không gây cảm giác nhàm chán khi bạn đã quá mạnh.

Trang bị

Cám ơn thành chủ Khương Nhi đã chia sẻ những kinh nghiệm cực kỳ quý giá cho cộng đồng Ngọa Long. Chúng tôi rất hy vọng với giai đoạn Open Beta sắp tới sẽ được gặp gỡ với nhiều thành chủ khác nữa với những chiến công hiển hách và cực kỳ vẻ vang!