Quân Sư: Việc nhỏ hữu dụng

Quý thành chủ kính mến!

Bổn trang xin được giới thiệu bài viết tiếp theo tham gia sự kiện Quân Sư Ngọa Long! Mời các thành chủ cùng tham khảo!

Việc nhỏ hữu dụng

Sau một thời gian ra mắt game Ngọa Long đã được đông đảo game thủ yêu thích và trở thành 1 webgame có lượng người chơi đông đảo nhất nhì hiện nay. Mình chơi game Ngọa Long cũng được 1 thời gian khá dài (mình đang chơi máy chủ Đại Long, nhân vật TrươngLương thuộc nước Thục) và cũng tích lũy được một số kinh nghệm muốn chia sẻ cùng đông đảo quý thành chủ Ngọa Long. Mong quý thành chủ có được một đội quân hùng hậu có thể hùng bá thiên hạ. Sau đây là một số kinh nghiệm mình tích cóp được:

1. Cấp độ

Như các bạn biết cấp độ trong Ngọa Long là vô cùng quan trọng nó liên quan đến kinh tế và sức mạnh quân độ: cấp độ tỉ lệ thuận với trưng thu bạc, phong thưởng uy danh, chiến công... và còn rất nhiều lợi ích khác như lên 110 có thêm chức năng đúc đồ và tỉ lệ đúc đồ thành công cũng tỉ lệ thuận với cấp của bạn, lên cấp 130 có thêm hải chiến có thể thông thương buôn bán tăng thêm lợi nhuận...

Vì vậy: để có được 1 quân đội mạnh bạn cần phải lên cấp càng nhanh càng tốt đối với các bạn mới chơi mình khuyên lúc lên cấp 80 rồi thì không nên ép cấp để ăn tài nguyên nâng cấp quân đội... rồi mới lên mà bạn nên tìm cách lên cấp 10x càng nhanh càng tốt vì nếu bạn ép cấp thì khi bạn lên 10x bạn sẽ chịu nhiều thiệt thòi, những thành chủ có cấp độ lớn hơn sẽ đánh bạn không cho bạn ăn tài nguyên... chưa nói đến việc khó khăn khi bạn xin gia nhập quân đoàn mạnh.

2. Vượt phó bản

Như mình đã nói ở trên việc lên cấp là vô cùng cần thết và là ưu tiên trên hết nhưng muốn lên cấp thì bạn phải vượt phó bản đối với cấp từ 1 đến 130 thì mình không có gì để nói vì phó bản ở những cấp độ này tương đối dễ chỉ cần trang bị cường hóa trang max thì vượt qua đươc, nếu thấy khó khăn các bạn có thể xem chiến báo của những người chơi trước sau đó bố trí trận pháp giống họ cách xem chiến báo.

Nhưng từ cấp 130 đến 150 và hơn nữa thì đôi khi xem chiến báo bố trí trận giống y người ta mặc dù trang bị đã cường hóa max mà vẫn không vượt được thì bạn cần bình tĩnh đừng nôn nóng chỉ phí quân lênh mà chẳng thu được gì. Đầu tiên bạn phải kiên trì ngồi xem trận đánh để tìm nguyên nhân thất bại. sau đó tìm cách khắc phục.

Ví dụ:

  • 1. Để vượt Đinh Nguyên trong phó bản Thế Lực Đinh Nguyên – Hán Mạt Quần Hùng với việc bố trí đội hình như sau.

Mặc dù Khương Duy mình đã cho đeo trang bị cường hóa max nhưng vẫn không chịu nổi đam của Đinh Nguyên sau đó mình đã thay thế các trang bị phụ của Khương Duy như sách, khiên, vũ khí... bằng các trang bị có đúc khắc văn đặc biệt là phòng văn, toàn bộ võ hồn mình gom lại dồn hết cho Khương Duy lên võ hồn 7 và mình đã vượt qua 1 cách dễ dàng mà trước đó mình đã tồn rất nhiều quân lệnh mà vẫn không qua .

Các loại khắc văn và cách đúc khắc văn thì các bạn xem bài Quân Sư: Đúc và Khắc văn của thành chủ: Nick Nguyễn; Quốc gia: Ngô; Máy chủ: Mãnh Long.

Còn võ hồn các bạn xem bài viết Quân Sư: Những điều cần biết về Võ Hồn của thành chủ: EndlessL0ve; Quốc gia: Ngụy; Máy chủ: Lôi Long.

  • 2. Đối với phiêu kỵ chủ lực 3 trong phó bản Thế Lực Đinh Nguyên – Hán Mạt Quần Hùng.

Lần đầu mình cũng dùng Trương Phi + Triệu Vân (Triệu Vân mình dùng lính lục thương còn "Trương Phi" mình dùng lính hoàng kỵ) cũng bố trí trận như hình dưới nhưng khi đánh được tới lượt thứ hai khi Trương Phi chưa kịp ra kỹ năng thì tướng "ly gián sỹ" của địch đã đủ sỹ khí và ra kỹ năng "ly gián" làm chết gần hết quân đội đặc biệt là trống chết hết mặc dù đã đeo khiên max mưu phòng , vấn đề ở đây muốn thắng thì làm sao phải không cho tướng "ly gián sỹ" không có đủ sỹ khí trước khi "Trương Phi" ra kỹ năng và mình đã thay lính hoàng kỵ bằng phủ kỵ vì phủ kỵ lúc tấn công không làm tăng sỹ khí như vậy chúng ta đã khắc chế được tướng" ly gián sỹ" không đủ sỹ khí xuất kỹ năng vậy phần thắng nằm chắc trong tay.

Như vậy: Qua 2 phó bản trên mình thấy để vượt được những phó bản khó ngoài việc nâng cấp trang bị cho tướng, bố trí trận pháp hợp lý các thành chủ cũng cần chú ý đến những điều trông chừng đơn giản nhưng hiệu quả không nhỏ như trên ngoài ra các thành chủ muốn vượt phó bản tốt cũng cần phải đẻ ý sự tương khắc giữa các loại đội quân với nhau vì khi hai đội quân khắc nhau thì công và phòng sẽ giảm 25%.

Trên đây mình mới chỉ chia sẻ một vài kinh nghiệm rút ra được trong quá trình chơi và còn nhiều điều mình chưa biết mình mong các bạn cùng chia sẻ. Ngọa Long còn đó rất nhiều điều thú vị đang chờ đón các bạn khám phá. Chào thân ái!

Tác giả bài viết:

  • Thành chủ: TrươngLương.
  • Quốc gia: Thục.
  • Máy chủ: Đại Long.

Ngoài ra đã có rất nhiều thành chủ nhận được phần thưởng khi tham gia viết bài cho Ngọa Long. Các thành chủ nếu có kinh nghiệm hay, hãy chia sẻ với cộng đồng Ngọa Long để có thể nhận được những code thưởng hậu hĩnh!

Bổn trang kính báo!