Quân Sư: Tìm hiểu về Kỹ năng của danh tướng

Quý thành chủ kính mến!

Bổn trang xin được giới thiệu bài viết tiếp theo tham gia sự kiện Quân Sư Ngọa Long! Mời các thành chủ cùng tham khảo!

Tìm hiểu về Kỹ năng của danh tướng

Một điều mà bạn không thể bỏ qua khi chơi Ngọa Long là Kỹ, làm sao để hiểu và sử dụng một cách hiệu quả các Kỹ trong Ngọa Long, mời các bạn xem một số kinh nghiệm mà mình tích góp được khi chơi Ngọa Long.

Khi bạn đã hiểu Kỹ năng của các dang tướng thì bạn sẽ tránh được 1 sai lầm không nên có mà nhiều bạn gặp phải khi chơi Ngọa Long lần đầu (kể cả mình) đó là sử dụng Trang bị cho tướng sai, ví dụ như dùng Thú Cưỡi ngon nhất cho Viên Thuật, hay Binh Thư cho Lữ Lân...

Sau khi đọc bài hướng dẫn sau của mình hy vọng bạn sẽ biết được mức độ nghiệm trọng của việc sử dụng sai trang bị cho tướng!

Kỹ ở đây là gì?

- Kỹ là gì: Kỹ Năng đặc biệt của các Danh Tướng, có 3 loại Kỹ chính mình sẽ giới thiệu ngay dưới đây.

- Làm thể nào để sử dụng Kỹ: Kỹ sẽ được tướng tự động sử dụng khi Sĩ khí của tướng lớn hơn 99 (tức là 100 trở lên). Sĩ khí càng lớn thì Kỹ sử dụng sẽ càng hiệu quả (để hiểu thêm về sĩ khí mời bạn xem bài viết Sĩ khí - Yếu tố quyết định của trận chiến của thành chủ Bá đạo hoàng G).

Khi rê chuột vào tướng bạn sẽ thấy ô Sĩ khí màu vàng như hình dưới:

Tiếp theo mời bạn mở cửa sổ giao diện Tướng lên, và như trong hình dưới bạn có thể nhìn thấy danh tướng Lữ Lân có Kỹ là Đột Kích:

Khi bạn rê chuột vào chữ Đột Kích sẽ hiện ra dòng chữ: [Chiến pháp] Tăng cường tấn công đội quân của địch, tăng cường Đột Tiến.

Chiến Pháp

Chiến pháp là kỹ năng đặc biệt của tướng, Kỹ năng Chiến pháp phụ thuộc vào Chiến công của Thú cưỡi, Quân Ấn và điểm Võ(Ảnh hướng đến Pháp Công và Pháp phòng của Võ tướng) của tướng bạn sử dụng, như hình trên điểm võ của Lữ Lân là 80, Chiến Công càng cao Chiến Pháp càng mạnh mẽ.

Đối với các tướng có Kỹ là Chiến Pháp thì Binh Thư (sách) sẽ chỉ có tác dụng tăng lính chứ không có tác dụng tăng Chiến công.

Ở trên mình có nhắc đến Quân Ấn, vậy Quân Ấn là gì? sử dụng nó như thế nào? Khi bạn mở giao diện Tướng ra, click vào chữ Quân Ấn sẽ hiện ra như hình dưới. Ở ô bên trái là các quân ấn mà bạn đã và chưa đạt được, ở bên phải là 5 Ấn bạn đang sử dụng. như trong hình, mình có sử dụng 2 ấn: tăng Chiến Công +420 và Chiến Công +640 để tăng Chiến Pháp cho tướng mình đang dùng. Cả 5 quân ấn này đều sẽ có tác dụng lên tất cả các tướng mà bạn sử dụng, thế nên sử dụng Quân Ấn như thế nào cho đúng, cho hiệu quả thì các bạn nên tìm hiểu thêm!

Kế Sách

Như hình dưới danh tướng Thẩm Phối có Kỹ là Thủ Hộ:

• Nói rõ về Kế Sách: Kế sách cũng là 1 loại kỹ năng đặc biệt của tướng, kỹ năng Kế Sách phụ thuộc vào Mưu Công của Binh Thư (sách), Quân Ấn và điểm Trí(Ảnh hướng đến Lực công và Sách phòng của Võ tướng) của tướng bạn sử dụng, Mưu công càng cao Kế Sách càng hiệu quả.

Ngược lại với Chiến Pháp, các tướng có Kỹ là Kế Sách thì Thú Cưỡi sẽ chỉ có tác dụng tăng lính chứ không có tác dụng tăng Mưu Công.

• Ngoài Chiến Pháp và Kế Sách còn có 1 loại Kỹ nữa, loại Kỹ này không phụ thuộc vào Mưu Công và Chiến Công nên những danh tướng nào thuộc loại này bạn sẽ không cần phải quan tâm đến Ngựa, Sách, Vũ Khí mà chỉ cần quan tâm đến Giáp, Khiên, Áo Choàng và Báu Vật (Ấn dẫn binh).

Điều mà bạn nên quan tâm ở đây là C.Huy: số chỉ huy càng cao thì lính càng nhiều, phòng thủ và tấn công càng tốt.

Như hình trên, danh tướng Lưu Bị (nước Thục) có Kỹ là Hiệu Lệnh, và phía trước không có [Kế Sách] hay [Chiến Pháp].

Khi rê chuột vào chữ Hiệu Lệnh bạn sẽ thấy đặc điểm của Kỹ này, và Kỹ này cũng sẽ được thực hiện khi đủ Sĩ Khí.

Tác giả bài viết:

  • Thành chủ: Gió Vô Tình.
  • Quốc gia: Thục.
  • Máy chủ: Ngự Long.

Ngoài ra đã có rất nhiều thành chủ nhận được phần thưởng khi tham gia viết bài cho Ngọa Long. Các thành chủ nếu có kinh nghiệm hay, hãy chia sẻ với cộng đồng Ngọa Long để có thể nhận được những code thưởng hậu hĩnh!

Bổn trang kính báo!