Quân Sư: Quân lệnh – sử dụng thế nào cho hợp lý

Quý thành chủ kính mến!

Bổn trang xin được giới thiệu bài viết tiếp theo tham gia sự kiện Quân Sư Ngọa Long! Mời các thành chủ cùng tham khảo!

Quân lệnh – sử dụng thế nào cho hợp lý

Chào các thành chủ Ngọa Long, hiện nay Ngọa Long đang ngày ngày đổi mới với hàng loạt các sự kiện hay thay đổi trong game ví dụ như hải chiến gần đây. Trong khi những cái mới ngày càng phát triển, song song vẫn là những vấn đề cấp thiết hiện nay và một vấn đề hiện đang được nhiều bạn quan tâm đó là Quân lệnh - sử dụng thế nào cho hợp lý. Và đó cũng là vấn đề tôi sẽ nói đến hôm nay.

Quân lệnh và Phó bản
Dùng quân lệnh để đi phó bản thường

Tất nhiên rồi chúng ta không thể chơi Ngọa Long thật hay nếu không đi phó bản phải không nào. Không đi phó bản ta sẽ không nâng cấp được thành chính, cũng không thể kiếm được đồ ngon cũng chua nói gì đến việc cường hóa đồ, chiêu mộ tướng tốt. Cho nên đi phó bản là một vấn đề rất cần thiết, và vấn đề là quân lệnh thì giới hạn còn phó bản thì rất nhiều, vậy nên các bạn cần sử dụng thật hợp lý và tiết kiệm. Khi đi phó bản bạn sẽ được làm thành tựu và cần tiết kiệm quân lệnh để khi clear map sẽ tien tay lam thành tựu luôn. thành tựu gồm các ô quan trọng như sau:

  • Ô màu đỏ là hạng của mỗi boss. Khi clear map ban sẽ thấy nhũng toán quân: Đen (quân thường), vàng (boss tinh), đỏ (boss trưởng) và việc bạn cần làm là đánh các boss có tên trong ô đỏ đạt hạng yêu cầu (là những toán quân vàng hay đỏ), còn ô màu xanh trong hình là bạn cần đi đi lai lại nhiều lần boss đó đến khi đủ lần yêu cầu, hãy xem thành tựu trước khi clear map vì sao? Vì nếu bạn thấy những con boss nào chỉ có ở ô đỏ thôi hãy cố gắng xếp trận để khi clear map hoàn thành luôn cái thành tựu đỏ tiết kiệm quân lệnh tránh sau này phải làm lại. Xong mỗi ô sẽ được 6 điểm cố làm luôn khi clear map.
  • Ô màu xanh là số lượng boss bạn cần đi, cái nay thi từ từ cũng được bạn không cần phải quá chăm chú để lấy hạng cao các con boss ở đây làm thành tựu ô đỏ, cần phải đi lai nhiều lần nên từ từ rồi kiếm hạng. Đi đủ mỗi cái mặc định sẽ được 5 điểm thành tựu khá ít so với những cái khác nên hãy làm cuối cùng nhé!
  • Ô màu hồng là quà khi đủ điểm thành tựu, bạn hãy xác định rõ những gì bạn cần để làm thành tựu để nhằm tiết kiệm quân lệnh nhé! Tiết kiệm bao nhiêu hay bấy nhiêu chứ còn cần làm việc khác mà.

Ngoài ra trên mỗi chặng đường chinh phục các phó bản còn có rất nhiều các boss trong các map ẩn, hay la các boss khac có trang bị tốt nà chúng ta cũng cần để giúp mình mạnh hơn phải không nào. Do đó hãy dùng quân lệnh để farm đồ vào những lúc RS cua Ngọa Long 9h30, 12h, 19h, 21h cái này rất hữu ích đấy nhé!

Dùng quân lệnh để đi phó bản quân đoàn

Ô màu vàng là vật phẩm bạn có thể nhận được, (cũng ngon đấy chứ) may mắn bạn cũng có thể nhận được 1 vật phẩm với các otp ngon thì sao, còn không ra đồ thì lấy long ngọc đổi đồ cũng được chứ sao nhỉ.

Ô màu tím là tỉ lệ: nhìn là thấy tỉ lệ rơi cao hơn các phó bản đơn rồi. Ngoài ra khi đi phó bản quân đoàn còn có thể nhận được khá nhiều chiến công, thí luyện lệnh cũng quan trọng phải không nhỉ. Vậy nên nếu bạn quyết định đi phó bản quân đoàn nhiều cũng không có gì phải hối tiếc đâu, khá tốt mà.

P/s: Thí luyện lệnh dùng để đi tháp thí luyện (thành chính LV 75 sẽ có tháp để vượt kiếm tướng ngon), cũng có thể dùng quân lệnh để vươt tháp 3 quân lệnh = 1 lần vượt tháp, các bạn nghĩ sao 3 quân lệnh ư tôi có thể làm được nhiều việc hơn với 3 quân lệnh hơn là việc vượt tháp, không được nhé quá phí dùng TLL để vượt tháp.

Quân lệnh và đánh người chơi nước khác

Tất nhiên rồi chúng ta không thể chơi game 1 cách thú vị nhất khi mà cứ đánh nhau với máy (đi phó bản), mà cũng cần phải đi đánh nhau kiếm niềm vui chứ còn để khẳng định đẳng cấp của mình với người chơi khác nữa chứ! Vậy nên hãy thoải mái sử dụng quân lệnh cho việc đánh nhau này đấy, sẽ rất vui nếu bạn gặp 1 đối thủ nặng kí vừa tầm với mình mà bạn giành chiến thắng cảm giác đó rất sướng phải không nào. Mình nói bạn hãy cứ thoải mái sử dụng quân lệnh để đánh nhau nhằm tạo niềm vui cho bản thân cũng như kiếm UD để còn chiêu mộ tướng VIP, tuy nhiên không nên quá lạm dụng việc này không dùng phung phí quá mức vi dụ bạn có 50 quân lệnh bạn dùng tất cả để farm UD không nên nhé, mình còn phải dành quân lệnh làm việc khác nữa chứ 1 ngày đánh nhau vừa thôi còn tránh các trường hợp farm UD gặp đối thủ bị thiếu quân thắng được có 100 - 300 UD mất quân lệnh vô ích nhé! Nếu như bạn đã full UD thì không cần phải đánh nhau nhiều nữa nhưng mà hãy cố sử dụng hết 4 quân lệnh đánh nhau miễn phí!

P/s: Bạn có thể xem thông tin đối thủ mình sắp đánh để tránh trường hợp gặp đối thủ quá mạnh (phí quân lệnh lắm).

Ảnh này dành cho các bạn không biết cách đánh nhau. Các bạn có thể ấn vào nút thế giới và vào thành nước khác để đánh! Mình là nước Ngô nên có thể đánh các thành đỏ trong hình (nếu bạn muốn farm UD thi hãy lên 60 hoặc 40, dành quân lệnh vượt map up thành nhé) các nước khác thì tương tự nha.

Quân lệnh và chinh phục thuộc địa

Bạn cũng có thể dùng quân lệnh để chinh phục thuộc địa, cái này cũng gần gần với đánh nhau thôi chỉ có mình đánh người trong nước thắng thi người thua sẽ phải nộp thuế cho bạn. Nếu như bạn thừa quân lệnh thì đánh cho vui cũng được nhưng nếu bạn còn phải tiết kiệm từng quân lệnh một thì đùng đánh nhiều quá, theo mình thì không nên, một ngày bạn có 4 quân lệnh chinh phục thuộc địa miễn phí rồi tận dụng cho hết không nên xài thêm vì thuộc địa tối đa chỉ có 5 đổ nhiều quân lệnh quá phí. Nói thêm nếu bạn bị ai đó chinh phục mà không có khả năng kháng cự lại hãy đổi thành đi vài ngày sau ta lại về thành cũ.

P/s: Bạn có thể xem thông tin đối thủ mình sắp đánh để tránh trường hợp gặp đối thủ quá mạnh nhé (phí quân lệnh lắm).

Quân lệnh và tài nguyên

Trong quá trình chơi game, bạc và lúa là nguồn tài nguyên vô đáy giúp bạn kiếm thêm thu nhập ngoài trưng thu, thu ruộng, mua bán lúa, bán sản phẩm... Đối với các bạn dưới cấp 80 việc chiếm được một mỏ khoáng và ruộng không hề khó, để chiếm được các mỏ VIP hơn thì bạn cần nhanh tay và mạnh hơn người khác, vì dưới cấp 80 bạc dùng để cường hóa đồ chưa nhiều lắm và cũng chưa cần lúa lắm để chiêu quân hay làm các hoạt động khác nên hãy chỉ sử dụng 8 quân lệnh tài nguyên để đánh chiêm thôi. Không nên chiếm mỏ VIP khi chưa đủ mạnh nhưng lý thuyết đó chỉ áp dụng với 3 mùa xuân hạ thu, ngược lai với mùa đông hãy cứ đánh chiếm tài nguyên VIP nếu bạn có thể không ai có thể cướp ruộng hay khoáng của bạn vào mùa đông.

Nhưng đối với các thành chủ trên 80 thi trái lại, việc cường hóa đồ cũng như các hoạt động khác cần đến lúa hay bạc như mở rộng kiếm hồn tướng mua bán lúa, chiêu binh... Cho nên việc chiếm tài nguyên là một điều không thể thiếu của mỗi người, mặt khác chiếm được 1 mỏ ở đây không phải là 1 chuyện đơn giản còn có thể nói là khó với các bạn dưới 130 nếu may mắn các bạn chiếm được tài nguyên thì chỉ ít giờ sau nó đã không còn là của bạn. Nhưng vào mùa đông thì lại là thời của tất cả mọi người ai ai cũng có thể có tài nguyên mà không lo lắng sợ bị chiếm, bạn may mắn chiếm được 1 mỏ tài nguyên chưa cần đến mỏ ngon là bạn cũng phải kì giữ cho bằng được (có mỏ VIP càng tốt nha), hãy căn thời gian mỏ của mình sắp hết hạn (còn 3 - 5 phut gì đó) hủy tài nguyên đi rồi chiếm lại (làm thật nhanh nhé) khi đó những đứa canh để chiếm tài nguyên của bạn sắp hết sẽ không phản ứng kịp xong vậy là mỏ của bạn lại được giữ nguyên an toàn.

P/s: Bạn nên để thừa lại từ 5 - 6 quân lệnh để túng thiếu quân lệnh => mua tốn vàng nha.

Kiếm Quân lệnh
  • Quân lệnh mặc định: Cứ 30' hệ thống sẽ hồi 1 quân lệnh cho bạn, 1 ngày được ít nhất 48 quân lệnh.
  • Săn bắn: Mỗi ngày có 3 lượt săn bắn nếu bạn may mắn sẽ ra nhiều con gấu (1 gấu = 1 quân lệnh), kỉ lục của mình là 16 quân lệnh cho 3 lần săn bắn.
  • Làm hành động: Khi bạn làm hành động đạt mốc 20, 40, 60, 80, 100 điểm sẽ được mở rương rương 80 và 100 điểm sẽ cho ban quân lệnh 2 rương la 2 quân lệnh (có còn hơn không) nên hãy cố gắng làm hết nha.
  • Mua: 1 quân lệnh giá 5 vàng mua càng nhiều giá càng đắt hơn (không khuyến khích nha, ngoại trừ đại gia thì mua tùy thích).

Cuối bài mình xin nhắc các bạn 1 điều: chơi Ngọa Long quân lệnh không bao giờ là đủ hay thừa, vậy nên hãy tiết kiệm hết mức có thể nhưng vẫn giữ được độ hấp dẫn cảa game nhe!

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm của mình mình mong các bạn có thể sử dụng nó 1 cách tốt nhất (thấy hay nhớ VOTE cho mình nha).

Tác giả bài viết:

  • Thành chủ: RyanArist.
  • Quốc gia: Ngô.
  • Máy chủ: Kiếm Long.

Ngoài ra đã có rất nhiều thành chủ nhận được phần thưởng khi tham gia viết bài cho Ngọa Long. Các thành chủ nếu có kinh nghiệm hay, hãy chia sẻ với cộng đồng Ngọa Long để có thể nhận được những code thưởng hậu hĩnh!

Bổn trang kính báo!