Quân Sư: Nên giác ngộ tướng như thế nào khi khởi binh

Quý thành chủ kính mến!

Bổn trang xin được giới thiệu bài viết tiếp theo tham gia sự kiện Quân Sư Ngọa Long! Mời các thành chủ cùng tham khảo!

Nên giác ngộ tướng như thế nào khi khởi binh

Ngụy – Thục – Ngô. Khi tham gia vào Ngọa Long chúng ta sẽ chọn 1 trong số 3 nước này, với sở thích của riêng mổi người chúng ta sẽ chọn cho riêng mình 1 quốc gia để chinh phục những thử thách trong game. Trên con đường chinh phục thử thách đó sẽ có những vị tướng tài giúp đỡ chúng ta, và với chức năng giác ngộ cho tướng làm tăng uy lực của các danh tướng này thì việc lựa chọn ra những vị tướng làm trợ thủ đắc lực cho mình để giác ngộ thì cũng đặt ra 1 vấn đề cho chúng ta phải suy nghĩ, đặc biệt đối với những thành chủ có ngân khố giới hạn.

Bùi Nguyên Thiệu

Bùi Nguyên Thiệu là một bộ tướng của Trương Giác, lãnh đạo cuộc khởi nghĩa Khăn vàng. Sau khi tiêu điệt được thế lực Bùi Nguyên Thiệu thì các thành chủ sẽ chiêu được danh tướng này về tay.

Tuy với chỉ số không cao (56 - 67 - 46), chỉ số tăng trưởng (1.8 - 1.7 - 2.5) nhưng sở hữu kĩ năng thiết bích (tân công đơn, khiến quân mình rơi vào trạng thái thiết bích đỡ được tất cả sát thương), danh tướng này là vị tướng (theo ý kiến cá nhân) 99% khi mới bắt đầu game các thành chủ đều chiêu về sử dụng để vượt phó bản hoặc sử dụng Pk lúc ban đầu.

Với chi phí là 25 bánh bao và 10 thịt sau khi giác ngộ Bùi Nguyên Thiệu đã được lột xác, chỉ số cơ bản tăng mạnh (62 – 73 – 56), chỉ số tăng trưởng (2.2 – 2.1 – 2.5), và với kĩ năng mới thiết thương (tấn công đơn, khiến quân mình rơi vào trạng vô địch trong 1 lượt).

Từ kĩ năng thiết bích (chiến pháp) sang kĩ năng thiết thương đã khiến hữu dụng hơn khi vượt map (vì ban đầu ít ai nâng cấp ngựa, thường chúng ta sẽ nâng cấp vũ khí trước tiên) và cùng với chỉ số cao hơn hẳn sẽ giúp chúng ta dễ dàng hơn khi vượt phó bản ban đầu cũng như những phó bản về sau.

Giản Ung (Thục) – Tiểu Kiều (Ngô) – Tào Thực (Ngụy)

Đây là nhưng vị tướng buff ( kĩ năng hỗ trợ cho đồng đội - ở đây là kĩ năng tăng sĩ khí cho toàn quân). Trước đây khi chưa có chức năng giác ngộ những vị tương này thường được chúng ta chiêu về sử dụng 1 thời gian sau đó thay thế bằng những vị tướng cũng có kĩ năng tăng sĩ khí cho quân đội nhưng có chỉ số cao hơn như: Lưu Biểu và Phàn Thị. Nhưng sau khi có chức năng giác ngộ tướng, những vị tướng này đã thay da đổi thịt, các chỉ số cớ bản tăng mạnh, đồng thời kĩ năng cũng thay đổi và lượng lính cũng tăng, việc thay đổi này đã giúp các vị tướng này không bị lãng quên và trở thành 1 trong những mắt xích quan trọng trong đội hình chinh chiến của chúng ta.

  • Giản Ung:

+ Trước khi giác ngộ: kĩ năng phấn chấn (tăng 34 si khí cho đồng đội và hồi 145 sĩ khí).

+ Sau khi giác ngộ: kĩ năng kích dương (tăng 50 sĩ khí cho đồng đội và hồi 145 sĩ khí).

  • Tiểu Kiều:

+ Trước khi giác ngộ: kĩ năng cổ vũ (tăng 45 sĩ khí cho đồng đội).

+ Sau khi giác ngộ: kĩ năng lôi cổ (tăng 75 sĩ khí cho đồng đội).

  • Tào Thực:

+ Trước khi giác ngộ: kĩ năng phấn chấn (tăng 34 si khí cho đồng đội và hồi 145 sĩ khí).

+ Sau khi giác ngộ: kĩ năng kích dương (tăng 50 sĩ khí cho đồng đội và hồi 145 sĩ khí).

Liêu Hóa (Thục) – Đặng Trung (Ngụy)

Đây là những vị tướng chiến (kĩ năng gây ra sát thương lớn cho kẽ địch). Khi chưa có chức năng giác ngộ tuy với chỉ số không tệ nhưng với kĩ năng đạp phá (gây sát thương trên 1 đường thẳng) không được hữu ích nhiều nên các vị tướng này cũng ít khi được chiêu về sử dụng, sau khi có chức giác ngộ với chỉ số được cải thiện thêm, tăng thêm lượng dẫn binh, và hơn hết là kĩ năng của 2 vị tướng này đã đổi mới và hữu dụng trong việc đi phó bản cũng như pk, giúp cho các thành chủ có thêm sự lựa chọn cho đội hình chinh chiến của mình.

  • Liêu Hóa:

+ Trước khi giác ngộ: kĩ năng đạp phá (gây sát thương trên đường thẳng).

+ Sau khi giác ngộ: kĩ năng đơn kị (liên tục gây ra sát thương trên đường thẳng).

  • Đặng Trung:

+ Trước khi giác ngộ: kĩ năng đạp phá (gây sát thương trên đường thẳng).

+ Sau khi giác ngộ: kĩ năng đơn kị (liên tục gây ra sát thương trên đường thẳng).

Trương Nhiệm

Đây là 1 vị tướng tài dưới trướng của Luu Chương, theo tam quốc diễn nghĩa, Trương Nhiệm đã mai phục bắn chết quân sư của Lưu Bị là Bàng Thống tại gò lạc dương, từ đây chúng ta cũng thấy phần nào về kỹ năng tiễn vũ của Trương Nhiệm. Sau khi tiêu diệt được thế lực Trương Nhiệm các thành chủ sẽ thu phục được vị tướng tài này, trước khi chưa có chức năng giác ngộ thì Trương Nhiệm là 1 tướng mà mọi người đều thích sử dụng vì chỉ số cao và kỹ năng mạnh, giúp di phó bản cũng như Pk. Sauk hi co chức năng giác ngộ vị tướng này lại như hổ mọc thêm cánh, với chỉ số, số lính tăng lên cùng kĩ năng mới hiệu quả hơn. (Theo y kiến cá nhân) đây là 1 vị tướng mà đa số mọi người đều muốn lên xanh đặc biệt là các thành chủ nước Ngô (do không có tướng có kĩ năng giống Liêu Hóa hay Đặng Trung).

+ Trước khi giác ngộ: kĩ năng tiễn vũ (tấn công toàn bộ quân địch).

+ Sau khi giác ngộ: kĩ năng tên lạc.

Tác giả bài viết:

Thành chủ: Thiên.

Quốc gia: Ngô.

Máy chủ: Ngự Long.

Ngoài ra đã có rất nhiều thành chủ nhận được phần thưởng khi tham gia viết bài cho Ngọa Long. Các thành chủ nếu có kinh nghiệm hay, hãy chia sẻ với cộng đồng Ngọa Long để có thể nhận được những code thưởng hậu hĩnh!

Bổn trang kính báo!