Quân Sư: Giác ngộ tướng nào hợp lý và kinh tế

Quý thành chủ kính mến!

Sau khi phát động vào đầu giờ chiều nay, bổn trang rất vui mừng khi có rất nhiều thành chủ hưởng ứng và tham gia sự kiện Quân Sư Ngọa Long rất nhiệt tình. Vậy, bổn trang xin được giới thiệu bài viết đầu tiên tham gia sự kiện, mời các thành chủ xem qua.

Giác ngộ tướng nào hợp lý và kinh tế

Sau một thời gian ra mắt, tướng xanh đã dần trở nên quen thuộc với các thành chủ Ngọa Long. Giác ngộ tướng trắng thành tướng xanh là một chức năng đầy thú vị trong game Ngọa Long.

Tướng xanh không chỉ có sự gia tăng về chỉ số cơ bản, số binh lực ban đầu mà đôi khi còn được thay đổi cả kỹ năng (thay đổi mức sát thương hoặc hiệu ứng của kỹ năng). Từ những thay đổi trên có thể tạo ra thêm những chiến thuật mới. Ví dụ, với đẳng cấp 80 trở xuống, đội hình siêu xe ngày xưa từng gây sóng gió thì bây giờ với đội hình 3 - 4 trống cùng với Tữ Thụ xanh với kỹ năng Tháp Thiên có thể "dọn sạch" một đội hình siêu xe trong một đến hai lượt.

Từ những lợi thế mà tướng xanh có thể mang lại, việc đầu tư để giác ngộ tướng là điều bắt buộc đối với các thành chủ Ngọa Long. Có tướng xanh trong đội hình đồng nghĩa với việc các thành chủ gia tăng khả năng thắng trận của mình trong phó bản, Quân đoàn chiến hay Quốc Chiến.

Mình thường thấy các VIP server mình thường đầu tư vào các tướng như Ngụy thì có Trương Bao, Quách Gia, Tào Tháo, Từ Hoảng..., Thục thì có Quan Vũ, Gia Các Lượng..., Ngô thì có Chu Thái, Chu Du, Tôn Sách... Đây các tướng mạnh của các nước, sau khi giác ngộ thì thay đổi tác dụng của các kỹ năng, làm gia tăng sức mạnh của các tướng này.

Ngoài ra còn có thể giác ngộ các tướng cần thiết như Vương Dị, Hoa Đà... các tướng có thể làm trống với kỹ năng tăng nhiều sĩ khí như Tiểu Kiều, Giản Ung..., hoặc như Gia Các Cẩn, Thẩm Phổi có thể làm tướng trống với kỹ năng Hãn Vệ có tác dụng khá cao, tướng Hàn Toại, Lưu Tông cũng như là những lựa chọn tốt với kỹ năng Lạc Thạch có tác dụng hút toàn bộ sĩ khí một quân địch.

Cũng có thể tăng các tướng có kỹ năng gây dame to, chiến pháp liên tục như Mạch Hoạch, Ngô Ý (Cuồng Bạo>>Chiến Cuồng), các tướng mưu dame to, có hiệu ứng như Lỗ Túc(Hư vô>>Hắc Động), Lục Tốn(Hồng Viêm>>Hắc Viêm), Tữ Thụ(Kinh Lôi>>Tháp Thiên).

Nhưng vấn đề ở chỗ là để có thể giác ngộ một tướng ta cần nguyên liệu là bánh bao, thịt, rượu. Các nguyên liệu có thể kiếm từ phần thưởng hàng ngày, săn hải tặc vào 21h30 mỗi tướng, đập bình nhưng số lượng cũng sẽ không đáp ứng được nhu cầu.

Đối với những người chơi có điều kiện kinh tế thì việc kiếm nguyên liệu và giác ngộ tướng có thể dễ dành và chỉ là vấn đề thời gian. Nhưng đối với những thành chủ còn lại thì việc lựa chọn hợp lý các tướng cần giác ngộ sẽ giúp tiết kiệm được nguyên liệu nhưng cũng đem lại một đội hình ưng ý cho bản thân.

Bản thân mình thì trước tiên mình giác ngộ Tiểu Kiều, sau đó là Ngô Ý và đang hướng tới việc giác ngộ Tôn Quyền hoặc Chu Du. Đây có lẽ không phải là cách hay nhưng mình thấy phù hợp với mình.

Một vài người bạn của mình ở 8x chưa thể có được tướng có kỹ năng Đơn Kỵ thì họ thường giác ngộ các tướng có kỹ năng Đơn Kỵ sau khi giác ngộ như Chu Chi chẳng hạng. Việc này có thể giúp ích rất nhiều cho việc đi map cũng như đi tháp.

Trên đây cũng chỉ là một vài kinh nghiệm của mình về việc giác ngộ tướng và cũng chỉ gói gọn trong nước Ngô. Các bạn có thể góp ý thêm để chúng ta có hướng đầu tư hợp lý.

Đây là bài viết của thành chủ Ẩn Sĩ, hiện đang theo nước Ngô tại máy chủ Tàng Long. Bên cạnh đó, còn có rất nhiều thành chủ khác đã đóng góp bài viết về ban tổ chức. Bổn trang sẽ tiếp tục sàng lọc những bài viết hay để giới thiệu đến quý thành chủ gần xa.

Các thành chủ khác nếu có kinh nghiệm hay, hãy chia sẻ với cộng đồng Ngọa Long để có thể nhận được những code thưởng hậu hĩnh!

Bổn trang kính báo!