Quân Sư: Cẩm nang sử dụng vàng

Quý thành chủ kính mến!

Bổn trang xin được giới thiệu bài viết tiếp theo tham gia sự kiện Quân Sư Ngọa Long! Mời các thành chủ cùng tham khảo!

Cẩm nang sử dụng vàng

Đầu tiên xin nói về một số điều cần lưu ý về vàng:

  • "Thời gian là vàng bạc" hay nói ngược lại trong game này, vàng là cách rút ngắn thời gian theo cách này hay cách khác. Nhưng theo kinh nghiệm của mình, chơi web game, điều đầu tiên cần chú ý là kiên nhẫn (nếu không rất dễ nản và tốn kém) trừ khi bạn có ý định đua top, nếu không thì hãy từ từ tiến lên, dần dần bạn cũng sẽ mạnh thôi.
  • Hãy cân nhắc lợi hại và tỉnh táo một tí khi sử dụng vàng. Ví dụ như bạn đang có một nhiệm vụ là 7 lần tiêu phí vàng thì việc đơn giản nhấp hoàn thành ngay với 10 vàng ít nhiều sẽ tiết kiệm hơn là lao vào clear nhiệm vụ đó.
  • Chú ý những mốc thời gian tính vàng, ví dụ như cường hóa, cứ 2 phút chờ sẽ tính là 1 vàng, còn tăng tốc kiến trúc thì 10 phút là 1 vàng, vì vậy giả sử như kiến trúc bạn đang còn 2 giờ 1 phút mới hoàn tất thì hảy chờ 1 phút rồi hẵng tăng tốc sẽ ít tiêu phí vàng của bạn hơn.
  • Nếu được thì lúc nào cũng hãy chừa lại trong túi mình ít nhất 10-20 vàng để dùng khi cần thiết. Bạn chẳng bao giờ biết cái "cần thiết" đó là khi nào.
  • 1 vàng = 1 ZingXu = 100 đồng. Hãy ghi nhớ để biết run tay khi nhấp xài vàng.

Sau đây là một số kinh nghiệm về việc sử dụng vàng có thể giúp các bạn dùng vàng hiệu quả và hợp lý hơn.

- Mua vị trí kiến trúc và huấn luyện:

Rất cần thiết. Đây là những thứ mà bạn đầu tư càng sớm thì càng có lợi, càng tiết kiệm nhiều thời gian.

Ở cấp độ cao thì nhiều vị trí kiến trúc sẽ tốt hơn

- Hoàn thành kiến trúc:

Chỉ tiêu phí khi cảm thấy cần thiết. Ví dụ như khi lúa đạt tối đa mà bạn không còn chỗ up thêm nhà để tăng sản lượng mua bán thì hãy dùng vàng để hoàn thành kiến trúc có thời gian chờ thấp nhất trong thành rồi up Chợ. Hay khi cường hóa đạt 100% mà Cửa hiệu của bạn chưa up kịp thì cũng có thể dùng vàng tăng nhanh kiến trúc.

- Trưng thu:

2 vàng để thu nhanh là không nhiều cũng không ít. Khi bạn hết tiền mà nhà không còn gì để bán thì đi vay nặng lãi một chút cũng vẫn được. Lỡ như vừa cường hóa xong trang bị mà lại chiếm được cái khoáng nên không còn tiền mở gấp bội thì cũng kẹt, nhưng chú ý là hãy chắc chắn là không còn gì mà bạn có thể thu bạc rồi hẵng thu nhanh nhé, tốn 2 vàng xong nhìn lại trong Xưởng còn mười mấy bịch muối chưa bán thì cũng tức lắm đấy.

- Cường hóa:

Hãy dùng vàng để cường hóa nhanh những cấp cao khi xác suất là 99%-100%. Kinh nghiệm của mình là cường hóa lên tới 9:59 (10 lần) rồi dùng vàng sẽ nhanh hơn là cường hóa tới hơn 10 phút (11 lần). Ngoài ra một điều nữa là cường hóa và lúa cứ 30 phút sẽ reset 1 lần. Tức là bạn cường hóa tối đa là 33 cấp (không dùng vàng) trong 1 đợt max cường hóa. Thế nên hãy xem lại những trang bị mình cần cường hóa và số bạc hiện có rồi cân nhắc xem có cần thiết phải dùng vàng hay không.

Ngoài ra nếu cường hóa 98%-99% thì có khi bỏ 1-2 vàng ra để cường hóa 100% sẽ an toàn và kinh tế hơn là bạn cường hóa không.

Với những trang bị cấp cao thì việc đảm bảo 100% cường hóa thành công là cần thiết.

- Trùng tu lính:

Sử dụng binh chủng hợp lí là rất quan trọng nên mỗi ngày bỏ ra chừng 15 vàng để trùng tu là vừa túi tiền. Việc trùng tu lính giống như ủy phái vậy, tùy vào may mắn ngày hôm đó của bạn. Nếu không như ý thì hãy ngừng lại và kiên nhẫn.

Binh chủng hợp lý là một điều kiện quan trọng trong Ngọa Long

- Tăng nhanh thời gian chiến đấu:

Nếu thời gian chờ giữa các lần chiến đấu của bạn quá lâu mà bạn đang rơi vào một trường hợp cần nhanh tay nhanh mắt thì đừng do dự nhấp vào xóa thời gian chờ. Những lúc như săn đồ lúc reset map hay chiếm ruộng mùa đông thì 5-10 giây có thể rất quan trọng.

- Mua quân lệnh:

Quân lệnh rất ít khi thừa, nếu có điều kiện thì hãy mua trữ quân lệnh. Thường thì mình chỉ mua hết quân lệnh 5 vàng là ngưng, nếu bạn đang farm uy danh thì mua hết quân lệnh 10 vàng cũng được, qua 15 vàng thì mình cảm thấy hơi đắt.

- Tiến công:

Mỗi lần tiến công sẽ tăng 2 vàng tiêu phí (6-8-10...), và số lần tiến công là tính chung cho tất cả NPC, tức là tiến công Mạnh Ưu mất 6 vàng thì qua Mạnh Hoạnh sẽ mất 8. Dường như là nếu bạn tiến công bằng vàng sẽ tăng xác suất được đồ lên. Thế nên khi dư vàng hãy mạnh dạn tiến công những NPC rơi ra trang bị ngon. Theo mình thì tiến công cho tới khi tốn 10 vàng là có thể chấp nhận được.

Đôi khi tiến công là cần thiết

- Ủy phái:

Hạn chế. Xác suất ủy phái rất thấp, cho dù tới thương nhân 4 thì xác suất bạn được món đồ như ý vẫn không cao. Và nếu dùng vàng ủy phái thì mình đề nghị dùng vàng tiến công NPC sẽ tốt hơn, vừa có chiến công vừa có thành tựu vừa có xác suất rớt đồ mà lại kinh tế hơn. Ai thích đánh bạc thì mình không cản.

- Huấn luyện:

Khi bạn sắp chuyển sinh hay cần tăng nhanh số lính để đánh trận thì có thể dùng vàng bỏ thời gian chờ tăng tốc. Hay khi tướng tank hay tướng chủ công của bạn chuyển sinh thì dùng vàng mở các cấp độ huấn luyện cao là khá có ích để đẩy nhanh thời gian "tái xuất giang hồ" của tướng.

- Chuyển sinh hết:

Nếu có điều kiện thì hãy sử dụng. Cấp độ càng cao thì thời gian giữa 2 lần chuyển sinh càng dài và càng cần phải cân nhắc khi chuyển sinh tướng. Thế nên có khi chuyển sinh hết lại là một lựa chọn hợp lý hơn.

- Đập bình:

Không nên. Cho dù tướng bạn có thiếu 1 bánh bao đi nữa thì xác suất bạn đập trúng bình có bánh vẫn thấp (trừ trường hợp bạn dùng hết 8 búa vẫn không được bánh nào). Lâu lâu bỏ ra 1000đ chơi hội chợ cho vui cũng được.

- Nhân đôi và nhân ba quà đăng nhập:

Bạn dư vàng và thiếu vài bánh hay vài long ngọc thì có thể sử dụng để tiết kiệm thời gian.

- Tăng vị trí kho:

Khi bạn đang tràn kho mà nhặt được vũ khí cần thì rất khó chịu. Cho nên hãy sử dụng khi cần thiết. Một mẹo nhỏ là trước khi tuần tra lấy tướng khí hãy mua trong shop "Thiết kiếm" cho đầy kho rồi tuần tra để tướng khí nhận được rơi vào trạng thái chờ (3 ngày). Sau đó khi cần ghép hay sử dụng trang bị nào thì bán 1-2 cây thiết kiếm để lấy slot sử dụng.

- Mua bảo vật trong cửa hiệu:

Dành cho người có điều kiện. Ngoài ra thì chỉ nên mua khi bạn dưới 10x. Vì khi clear tới Tư Mã Ý thì từ từ sẽ farm thành tựu được đồ tương tự hoặc ngon hơn rồi.

- Làm mới nhiệm vụ ngày:

Cần thiết khi bạn đang tìm ấn nhiệm vụ 7 sao.

- Săn hết và gấp đôi săn bắn:

Theo mình thì chức năng này cũng không cần phải dùng nếu bạn có thể săn hơn 70% thú. Còn với các cụ tay run mắt hoa thì bỏ ra 10 vàng là đúng rồi.

- Bảo vệ ruộng khỏi cướp đoạt:

Chỉ có tác dụng khi bạn có chỗ đứng nhất định trong thành hay đang ở trong thành riêng của quân đoàn của bạn. Nếu không đủ mạnh thì vừa mới mở bảo vệ mà bị chiếm ruộng thì ức lắm.

- Vượt tháp:

Thua 3 trận là ngừng. Chỉnh đội hình và quay lại. 3 trận thua tức là đội hình bạn không hợp lý rồi. Hãy kiên nhẫn.

- Hội đàm:

Trừ khi bạn cần lấy tướng mạnh từ những map đầu. Nếu không thì càng về sau xác suất hội đàm ra tướng mạnh sẽ khá thấp nên việc bỏ vàng ra là không cần thiết.

Trên đây là vài ý kiến của mình về việc tiêu vàng trong game sau vài tháng tham gia. Có thể sẽ có thiếu sót vì điều kiện cấp độ chưa đủ hay do tính toán sai. Mong các bạn góp ý. Xin cám ơn. Chúc các bạn chơi game vui.

Tác giả bài viết:

  • Thành chủ: Madao.
  • Quốc gia: Ngô.
  • Máy chủ: Vương Long.

Đã có các thành chủ nhận được phần thưởng khi tham gia viết bài cho Ngọa Long. Các thành chủ khác nếu có kinh nghiệm hay, hãy chia sẻ với cộng đồng Ngọa Long để có thể nhận được những code thưởng hậu hĩnh!

Bổn trang kính báo!