Quân Sư: Cách điều binh khiển tướng

Quý thành chủ kính mến!

Sau khi phát động, bổn trang lấy làm hân hoan vui mừng khi có rất nhiều thành chủ hưởng ứng và tham gia sự kiện Quân Sư Ngọa Long rất nhiệt tình. Vậy, bổn trang xin được giới thiệu bài viết tiếp theo tham gia sự kiện, mời các thành chủ xem qua.

Cách điều binh khiển tướng

Việc điều binh khiển tướng vốn biến hóa khôn lường. Trong Ngọa Long binh tướng có rất nhiều, mỗi binh chủng, đội hình đều có tương sinh, tương khắc lẫn nhau. Và người cầm quân phải có hiểu biết để thiết kế cho mình một đội hình vừa ý và hợp lý. Nay mình xin gởi đến cho các bạn một số đội hình tiêu biểu để tham khảo chọn hướng đi cho mình, tránh phải đi đường vòng mất thời gian!

Trận Hình Chiến Xa - Dọc Ngang Bình Thiên Hạ:

Được thiết kế nhằm vào những người yêu mến, hâm mộ vào sức sát thương vật lý mà các chiến xa bạo phát ra. Đây là đội hình tiêu biểu dành cho những người muốn đi theo con đường thuần tấn công vật lý. Họ là những con người đầy quả cảm với nghị lực phi thường (vì vũ khí kiếm khó và up cũng tốn kém), với hàng chiến xa họ có thể đè bẹp mọi rào cản.

- Sức tấn công từ: Vũ khí và khoa kỹ Binh Đao.

- Trận hình thường dùng: Ngư Lân, Trường Xà (tăng tấn công vật lý), Hổ Thao (tăng tấn công bạo kích).

- Loại binh, tướng thường dùng: Hầu hết là các tướng có chỉ số chỉ huy cao (Cao Thuận, Trương Nhiệm, Lăng Tháo...). Loại lính thường dùng: binh chủng bắn xuyên hàng dọc (Nỏ Pháo Xa), binh chủng bắn một hàng ngang (Lôi Oanh), binh chủng chuyên phòng thủ (Trùng Xa) ngoài ra còn có binh chủng có khả năng tấn công toàn quân địch (Giáp Ngưu).

- Bình luận: Tự tin vào hàng ngũ chiến xa để tấn công kẻ địch, khiến quân địch tan xác sau từng đợt công kích.

Trận Hình Liên Thành Nhất Kích - Nhất Kích Tất Sát:

Đây là trận hình thường dùng ở giai đoạn đầu bởi lợi ích kinh tế mà nó mang lại rất rõ ràng trong việc nâng cấp trang bị và chọn tướng. Đội hình Liên Thành sẽ do các tướng phụ tăng sĩ khí dồn vào cho tướng chính để tung ra 1 đòn Lôi Đình lên toàn bộ quân địch. Với đòn này họ có thể hất bay mọi đối thủ cản đường tiến của mình.

- Sức tấn công từ: Ngựa và khoa kỹ Dũng Khí.

- Trận hình thường dùng: Phong Thi (tăng tấn công Chiến Pháp), Hổ Thao (tăng tấn công bạo kích).

- Loại binh, tướng thường dùng: Tướng đánh chính có kỹ năng Liên Thành, binh chủng phụ có khả năng tăng sĩ khí như Kỳ Cổ Thủ, được trang bị kỹ năng Phấn Chấn, Trị Liệu, Cổ Vũ, Thủ Hộ....

- Bình luận: Khác với chiến xa, trận hình này đánh nhờ vào Ngựa, nên chỉ dồn hết bạc vào để nâng ngựa. Các tướng phụ thì chỉ nâng giáp, phi phong và khiên do đó tiết kiệm được nhiều bạc trong thời kỳ đầu. Nên chú ý chọn kỹ năng cho các tướng phụ, nhằm hỗ trợ cho toàn đội hình.

Trận Hình Hải Tiếu Trường Giang - Đông Ngô Thủy Binh:

Đây là trận pháp thuần mưu công rất mạnh vì 4 trống (Kỳ Cổ Thủ) ngay lượt đầu đã cho tướng đánh chính 100 sĩ khí để phát động kỹ năng. Nhưng cũng vì tướng đánh chính phải đứng sau 4 trống nên cách sắp xếp trận pháp rất co cụm và khó biến thể nhiều. Ngoài ra, Kỳ Cổ Thủ là 1 binh chủng có khả năng phòng thủ rất yếu nên nếu sau 1-2 lượt không dứt điểm được đối phương mà đánh lâu dài thì rất bất lợi.

- Sức tấn công từ: Sách và khoa kỹ Minh Tư.

- Trận hình thường dùng: Cơ Hành (tăng tấn công Kế Sách), Hổ Thao (tăng tấn công bạo kích).

- Loại binh, tướng thường dùng: Trương Hoành với binh chủng là Tử Điện Sứ, binh chủng phụ có khả năng tăng sĩ khí như Kỳ Cổ Thủ, được trang bị kỹ năng Phấn Chấn, Trị Liệu, Cổ Vũ, Thủ Hộ...

- Bình luận: Tương tự với liên thành nhất kích, trận hình này đánh nhờ vào Sách, nên chỉ dồn hết bạc vào để nâng Sách. Các tướng phụ thì chỉ nâng giáp, phi phong và khiên do đó tiết kiệm được khá nhiều bạc. Nên chú ý chọn kỹ năng cho các tướng phụ, nhằm hỗ trợ cho toàn đội hình.

Trận Hình Pháp Công Và Mưu Công - Lưỡng Long Xuất Kích:

Đây là trận pháp kết hợp giữa pháp công và mưu công được nhiều người sử dụng vì tính ổn định mà nó đem lại. Không thể xuất kỹ năng trong lượt đầu như trận hình hải tiếu, tốn nhiều chi phí đầu tư hơn nhưng nó có thể đối chọi được với nhiều đội hình khác nhau. Cách sắp xếp tướng trong từng trận cũng đa dạng hơn tùy tình huống.

- Sức tấn công từ: Sách, Ngựa, khoa kỹ Minh Tư và khoa kỹ Dũng Khí.

- Trận hình thường dùng: loạn kiếm ( tăng sức phòng thủ vật lý).

- Loại binh, tướng thường dùng: 1 tướng có kỹ năng kế sách đánh AOE và 1 tướng có kỹ năng chiến pháp đánh AOE hoặc 2 tướng có kỹ năng chiến pháp đánh AOE, binh chủng phụ có khả năng tăng sĩ khí như Kỳ Cổ Thủ, Được trang bị kỹ năng Phấn Chấn, Trị Liệu, Cổ Vũ, Thủ Hộ...

- Bình luận: kết hợp giữa 2 AOE 1 pháp công và 1 mưu công, trận hình này đánh nhờ vào Sách và Ngựa nên chi phí có tốn kém hơn 2 trận hình trên. Các tướng phụ thì chỉ nâng giáp, phi phong và khiên do đó vẫn tiết kiệm được 1 số lượng bạc so với trận hình chiến xa. Nên chú ý chọn kỹ năng cho các tướng phụ, nhằm hỗ trợ cho toàn đội hình.

Trận Hình Hổ Khiếu - Mãnh Hổ Hạ Sơn Hiệu Lệnh Thiên Hạ:

Đây là trận pháp kết hợp giữa pháp công và mưu công rất được ưa chuộng vì tính ổn định mà nó đem lại.

- Sức tấn công từ: Ngựa và khoa kỹ Dũng Khí.

- Trận hình thường dùng: phương trận (tăng sức phòng thủ vật lý), phong thi (tăng tấn công Chiến Pháp).

- Loại binh, tướng thường dùng: 1 tướng có kỹ năng chiến pháp Hổ Khiếu, 1 tướng phụ có kỹ năng Hiệu Lệnh và các binh chủng phụ có khả năng tăng sĩ khí như Kỳ Cổ Thủ, Được trang bị kỹ năng Phấn Chấn, Trị Liệu, Cổ Vũ, Thủ Hộ...

- Bình luận: Là trận hình đánh gây nhiều khó khăn cho đối phương vì Hổ Khiếu và Hiệu Lệnh là 2 kỹ năng giảm sĩ khí toàn quân địch, trận hình này chỉ có thể phát huy tác dụng tối đạ khi đã có 2 tướng có kỹ năng Hổ Khiếu và Hiệu Lệnh, đều là các tướng chiêu được ở cấp uy danh cao nên không thể xây dựng ở ban đầu. Các tướng phụ thì chỉ nâng giáp, phi phong và khiên do đó vẫn tiết kiệm được 1 số lượng bạc. Nên chú ý chọn kỹ năng cho các tướng phụ, nhằm hỗ trợ cho toàn đội hình.

Trên đây là bài viết của thành chủ Ma Long, hiện đang theo nước Thục tại máy chủ Phụng Long.

Bên cạnh đó, còn có rất nhiều thành chủ khác đã đóng góp bài viết về ban tổ chức. Bổn trang sẽ tiếp tục sàng lọc những bài viết hay để giới thiệu đến quý thành chủ gần xa.

Các thành chủ khác nếu có kinh nghiệm hay, hãy chia sẻ với cộng đồng Ngọa Long để có thể nhận được những code thưởng hậu hĩnh!

Bổn trang kính báo!